Hàng ngàn người chen nhau giành… quà!

TT – Một chương trình phát quà được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám (TP.HCM) ngày 18-12 đã trở thành ác mộng đối với hàng ngàn người, trong đó có rất đông học sinh…

Hàng ngàn người chen nhau giành… quà!

Bị đuổi chạy lòng vòng trong công viên, phải leo lên cây để trốn nhưng người phát phiếu quà tặng vẫn bị hàng trăm người bao vây – Ảnh: Đ.Dân

Ngày 18-12, tại công viên Lê Văn Tám (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM), một cảnh hỗn loạn đã xảy ra khi hàng ngàn người chen lấn, xô đẩy nhau để lấy phiếu tham gia trò chơi, nhận quà…

Chương trình “Khám phá thành phố anh hùng nhí Toonies” của Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina, do Công ty Hồng Thụy Communications chịu trách nhiệm tổ chức, đã trở thành “ác mộng” đối với không chỉ nhiều em học sinh mà cả với người lớn.

Hỗn loạn tại sân chơi của trẻ em

Sáng 18-12, nhiều người có mặt tại công viên Lê Văn Tám đã bất ngờ chứng kiến cảnh tượng hỗn loạn chưa từng thấy khi hàng ngàn người chen lấn, xô đẩy để đến được quầy phát quà. Tiếng trẻ con khóc thét, tiếng bảo vệ và ban tổ chức la hét, cảnh rượt đuổi người của ban tổ chức để nhận phiếu tham gia trò chơi đã biến chương trình trở nên hỗn loạn… Tại các điểm phát quà, nhân viên phát quà không có loa mà đứng lên cao la hét inh ỏi. Không giữ được bình tĩnh, nhiều bảo vệ và khách hàng đã quát tháo nhau ỏm tỏi. Nhiều em bé bị xô đẩy khóc thét trong đám đông…

Trong bộ dạng “tơi tả” sau khi bước ra khỏi đám đông chen lấn, cháu Nguyễn Thị Thu Thủy (học sinh lớp 5, quận Gò Vấp) mếu máo khóc. Mẹ cháu cho biết: “Mỗi lớp của cháu được phát 10 phiếu cho học sinh giỏi đến tham gia chương trình. Nhưng sau khi cháu tham gia sáu trò chơi của ban tổ chức, đến khâu phát quà thì cháu bị chen lấn, đùn đẩy cả giờ mà vẫn không nhận được quà. Ban tổ chức cứ đuổi ra rồi xếp qua xếp lại khiến mọi người và các em học sinh chạy tán loạn”.

Chị Tâm, phụ huynh của em Trần Quang Thắng (lớp 5 Trường tiểu học Lê Văn Tám, Q.5), bức xúc: “Con tôi là học sinh giỏi mới được trường phát phiếu tham gia chương trình, tôi nghĩ đây cũng là phần thưởng cho quá trình học của con mình nên dẫn con đến tham gia. Ai ngờ đến đây con tôi phải chịu cảnh chen lấn, xô đẩy. Tôi thật sự thấy sai lầm khi dẫn con đi tham gia một ngày hội thiếu văn minh thế này”.

Không chỉ chen lấn giành giật, hàng trăm người thậm chí còn đuổi theo một thành viên của ban tổ chức để giành giật phiếu quà tặng. Lực lượng bảo vệ đã đưa nhân viên này qua hàng rào bảo vệ nhưng dòng người vẫn lao vào xô đổ hàng rào rồi đuổi theo nhân viên này chạy lòng vòng trong công viên.

Cảnh tượng hỗn loạn kéo dài suốt buổi sáng và kéo sang cả buổi chiều, khiến nhiều người dù rất cố gắng vẫn không thể nào thoát ra khỏi đám đông đang “nóng đầu”. Nhiều phụ huynh phản ảnh bị các đối tượng xấu móc ví, điện thoại… Trong khi đó, ban tổ chức chương trình cùng hàng chục bảo vệ vẫn cố gắng ngăn dòng người chen lấn, xô đẩy một cách vô vọng.

Hàng trăm em nhỏ phải chen lấn xô đẩy tại một điểm phát quà – Ảnh: Đình Dân

Mời nhiều, quà chẳng bao nhiêu

Ông Hùng Võ – giám đốc phụ trách khách hàng của Công ty tổ chức sự kiện Hồng Thụy Communications – cho biết để chuẩn bị cho chương trình, ban tổ chức đã dự trù khoảng 4.000 balô, chưa kể bánh. Tuy nhiên, chỉ riêng buổi sáng 18-12, số lượng tham gia chương trình đã lên tới 5.000 người, vượt xa số quà chuẩn bị. “Do số lượng khách yêu cầu quà tặng túi xách Toonies vượt quá dự trù nên đã xảy ra cảnh tượng này, vượt tầm kiểm soát của chúng tôi” – ông Võ nói.

Cũng theo ông Võ, nhiều phụ huynh đến muộn, thay vì đến nhận quà là bánh snack thì vẫn tìm mọi cách chen lấn vào điểm phát quà balô, túi xách. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đó ban tổ chức đã chuyển khoảng 20.000 thư mời về các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM, tức gấp năm lần số quà (balô) đã chuẩn bị, trong đó mỗi trường khoảng 100-200 thư mời. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỗn loạn này.

Ngoài ra, theo ghi nhận của chúng tôi, ngay cả những người có phiếu tham gia sáu trò chơi đầy đủ đã phải xếp hàng chờ đợi, chen lấn rất lâu nhưng vẫn không nhận được balô, túi xách. Một phụ huynh bức xúc cho rằng ban tổ chức thiếu chuyên nghiệp khi không làm tốt công tác kiểm soát ngay từ cổng soát vé, đặc biệt là hàng rào không đảm bảo đã dẫn đến tình trạng chen lấn, xô đẩy, gây ảnh hưởng đến các em học sinh, chưa kể việc giẫm đạp lên các bồn hoa của công viên.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 18-12, bà Trần Thị Thu Hồng – đại diện Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina – thừa nhận có khoảng 10.000 người tham gia chương trình. Giải thích việc chuẩn bị số quà quá ít so với lượng người tham gia, bà Hồng cho rằng chương trình tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các bé, còn quà chỉ mang tính chất động viên các bé học tập. “Trên mỗi tấm vé mời, ban tổ chức đều ghi rõ số lượng quà tặng có giới hạn…” – bà Hồng nói.

Theo ông Hùng Võ, đây là chương trình tạo sân chơi cho các em học sinh tiểu học. Phần lớn là các em học sinh giỏi hoặc là cán bộ lớp được nhà trường tuyển chọn để tặng phiếu. Các em tới tham gia chương trình sẽ có hai cách để được nhận quà: Thứ nhất, những em tới sớm sẽ được phát phiếu để tham gia sáu trò chơi, sau khi tham gia sáu trò chơi này các em sẽ được tặng một balô hoặc túi xách.

Thứ hai, với những em đến trễ sẽ được phát một phiếu giấy trắng để xem kịch, sau khi xem kịch xong các em sẽ được đóng mộc vào giấy để nhận quà tặng là bánh snack Toonies.

ĐÌNH DÂN

Source: Báo Tuổi Trẻ

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply