Để em hạnh phúc hơn

(Dân trí) – Trả lời cho câu hỏi “Phụ nữ chờ đợi điều gì ở đàn ông?”, hàng loạt tính cách được đưa ra. Khá nhiều phụ nữ đồng quan điểm ở sự chân thành và trung thực.

Đây là hai đức tính được kỳ vọng ở đàn ông. Phụ nữ luôn muốn biết sự thật, họ mong đàn ông hãy cởi mở và trung thực với cảm xúc và suy nghĩ của mình.Đa số phụ nữ rất sợ sự nhút nhát và khép kín của đàn ông khi chia sẻ cảm xúc.
 

 

Giao tiếp là chìa khóa

 

Theo sau sự chân thành và trung thực chính là giao tiếp cởi mở. Đàn ông luôn sợ phụ nữ sẽ không đủ bình tĩnh để lắng nghe một vài sự thật và họ tìm cách giấu giếm, nhưng phụ nữ thà chịu đau một lúc để biết chính xác đàn ông đang có những cảm xúc và suy nghĩ như thế nào, còn hơn là để tích tụ những khúc mắc đó rồi tới một lúc, tất cả những dồn nén sẽ nổ tung và là nguyên nhân của những xung đột khác. Phụ nữ rất cần sự quan tâm nên họ sợ người đàn ông thờ ơ, họ thích đàn ông biết thể hiện cảm xúc, và họ sẽ biết anh ta đang khó chịu hay vui vẻ.

 

Đừng chơi trò đấu trí

 

Dù đa số phụ nữ đều thú nhận họ thích trêu đùa và chơi khó đàn ông, nhưng tất cả phụ nữ đều mong đàn ông sẽ không chơi “đấu trí” với mình. Hẹn hò, cưa cẩm thực sự là một trò chơi mạo hiểm, thậm chí với đàn ông, nó giống như trò đỏ đen. Trong trò chơi ấy, phụ nữ mong đàn ông sẽ cởi mở và chân tình thể hiện cảm xúc của anh ta. Hãy cho cô ấy biết bạn đã thực sự phải lòng và muốn được gặp gỡ nàng thường xuyên hơn. Người phụ nữ nào cũng sẽ vô cùng hạnh phúc khi được nghe những điều như vậy.

 

Tuy vậy, đàn ông cần phân biệt sự chân thành và trung thực với thói “nhanh nhảu đoảng, thật thà hư”. Đừng trung thực quá đáng trước những câu hỏi nhạy cảm như: Trông em có béo không? Bạn gái cũ của anh có xinh hơn em không?

 

Tương tự, trong những lần đầu gặp mặt, bạn không nhất thiết phải nói toạc ra rằng “Anh đã bị em hớp hồn mất rồi, chúng mình hẹn hò nhau đi”, cũng đừng hành động vội vàng, khiếm nhã. Hãy thể hiện sự nhẹ nhàng tinh tế bằng ánh mắt, nụ cười và bắt đầu một cuộc chuyện trò vui vẻ, thoải mái. Tất cả đó đủ để đưa ra tín hiệu với nàng.

 

Có được, có mất

 

Đàn ông muốn phụ nữ duy trì vóc dáng, làn da, tuổi trẻ, sự hấp dẫn cùng thời gian. Nhưng nếu nàng luôn dành thời gian cho việc chăm sóc bản thân: tới spa, thể dục thẩm mĩ, mua sắm, trang điểm, làm tóc… thì ngược lại, bạn cũng phải chấp nhận những yêu cầu khắt khe của nàng: Không được có bụng bia, không được quên cạo râu, phải ăn mặc lịch lãm mọi lúc mọi nơi… Nhưng nếu bạn biết chấp nhận và thông cảm cho những thay đổi của nàng, nàng cũng sẽ dễ tính với bạn. Suy cho cùng, cả nam và nữ cũng phải chịu tác động của thời gian.

 

Ngoài ra, đàn ông cần có:

 

Sự yêu thương: Phụ nữ luôn muốn được quan tâm, vỗ về. Không phải 24/7, nhưng những lời động viên và hành động quan tâm đúng lúc từ chồng/ người yêu sẽ khiến phụ nữ rất cảm kích và ngạc nhiên.

 

 Sự tôn trọng: Hãy thường xuyên nói chuyện để tạo sự đồng điệu và thấu hiểu giữa hai người, có như thế hai người mới có thể thực hiện thành công những mục tiêu chung.

 

 Mỗi người đàn ông nên biết vợ/ bạn gái mong đợi gì ở họ.

 

Nhận ra vợ/ bạn gái đang buồn: Đừng nghĩ tất cả chỉ do… vòng kinh, không phải chuyện gì cũng có thể đổ lỗi do rối loạn hóc-môn. Có thể nàng đang có vấn đề khó khăn thực sự.

 

Sự ngẫu hứng: Phụ nữ luôn thích bất ngờ và hãy để cô ấy không ngừng ngạc nhiên bằng việc bất ngờ đề nghị đưa nàng đi mua sắm, đi du lịch, hoặc hẹn ăn trưa.

 

Mỗi phụ nữ có những yêu cầu khác nhau đối với bạn đời của mình. Hãy quan tâm tìm hiểu những nhu cầu đó. Khi cả hai cùng nhau chia sẻ những nhu cầu và mong muốn của mình thì từ đó rất nhiều điểm chung sẽ được tìm thấy.

 

Hồ Bích Ngọc

Theo Askmen

Source: Báo Dân Trí

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Để em hạnh phúc hơn

(Dân trí) – Trả lời cho câu hỏi “Phụ nữ chờ đợi điều gì ở đàn ông?”, hàng loạt tính cách được đưa ra. Khá nhiều phụ nữ đồng quan điểm ở sự chân thành và trung thực. Read the rest of this entry »

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply