iPad mới “so tài” màn hình với các đối thủ

(Dân trí) – Màn hình “siêu phân giải” chính là một trong những cải tiến đáng giá và quan trọng nhất trên iPad mới của Apple. Và khi đặt màn hình iPad mới dưới kính hiển vi, càng cho thấy rõ sự khác biệt trên độ “mịn” trên iPad mới và các đối thủ khác trên thị trường.

Với độ phân giải được nâng lên gấp 4 lần (2048×1536) so với độ phân giải của iPad 2 (1024×768), giúp cho iPad thế hệ mới là sản phẩm có mật độ điểm ảnh lớn nhất trên thị trường, lớn hơn nhiều so với màn hình chuẩn HDTV.

iPad mới (phải) có mật độ điểm ảnh dày đặc hơn hẳn so với iPad 2
Và để minh chứng cho sự vượt trội của chất lượng màn hình trên iPad mới so với các đối thủ, Lukas Mathis, một chuyên gia thiết kế giao diện đồ họa đã sử dụng kính hiển vi kỹ thuật số để phóng lớn điểm ảnh trên màn hình các loại máy tính bảng và smartphone thông dụng hiện nay, sau đó so sánh kết quả với hình ảnh phóng lớn màn hình iPad thế hệ mới. 
Kết quả từ những hình ảnh chụp được từ kính hiển vi điện tử (đã phóng lớn gấp 80 lần) cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa mật độ điểm ảnh trên iPad mới và các đối thủ khác, kể cả iPad 2. Điều này nói lên được mức độ “mịn” mà các hình ảnh có thể hiển thị trên màn hình iPad mới, và đây thực sự là một nâng cấp đáng giá trên sản phẩm mới của Apple.
Hình ảnh chi tiết mật độ điểm ảnh trên các sản phẩm được Lukas Mathis chụp lại:

Mật độ điểm ảnh trên màn hình iPad mới

So sánh với iPad 2

iPod Touch thế hệ thứ 3 (ra mắt vào năm 2007)

iPhone 4S chỉ có độ phân giải 854×480, nhưng chỉ có màn hình rộng 3,5-inch, sử dụng công nghệ Retina nên có mật độ điểm ảnh không thua kém so với iPad mới

Máy tính bảng BlackBerry Playbook của RIM

Mật độ điểm ảnh trên Kindle Fire

Màn hình smartphone Veer của HP

Màn hình của smartphone Galaxy Nexus One của Google

Mật độ điểm ảnh trên máy chơi game 3DS của Nintendo

Máy chơi game PlayStation Vita của Sony

PlayStation Portable, phiên bản đi trước của PlayStation Vita

Màn hình đen trắng của máy đọc sáng Kindle Keyboard dưới góc nhìn của kính hiển vi

Màn hình máy tính bảng Tablet S của Sony

Máy tính bảng TouchPad của HP
T.Thủy

Source: Báo Dân Trí

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply